Đề Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 3 Vòng 18 Năm Học 2018

     

Thi Trạng nguyên giờ Việt lớp 3 Vòng 1

Mời các bạn tham khảo Đề Thi Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt Lớp 3 Vòng 1 vày dongan-group.com.vn đăng cài đặt sau đây. Đây là đề xác định của vòng một Trạng Nguyên giờ Việt năm 2020 – 2021 bao gồm 3 phần thi, với tổng thể điểm là 300 điểm. Đây là tài liệu tìm hiểu thêm hữu ích cho các em học viên luyện tập, làm cho quen với cấu tạo đề thi và sẵn sàng kĩ lưỡng cho những vòng thi tiếp theo.

Bạn đang xem: đề thi trạng nguyên tiếng việt lớp 3 vòng 18 năm học 2018

Nhằm cung ứng cho các em học sinh tài liệu ôn thi để chuẩn bị cho những vòng thi xác định của cuộc thi Trạng nguyên giờ đồng hồ Việt, dongan-group.com.vn giới thiệu và đăng tải những Đề thi trạng nguyên giờ Việt từ lớp 1 tới trường 5 với không hề thiếu các vòng thi cho các em học viên tham khảo cùng luyện tập.

Bài 1: loài chuột vàng tài ba.


Em hãy giúp cho bạn Chuột nối những ô chứa từ, phép tính phù hợp vào những ô chủ đề.

Xem thêm: Cách Nướng Pizza Bằng Nồi Chiên Không Dầu Bào Nhiều Phút, Cách Làm Pizza Bò Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu

*

Đáp án:

Từ để chỉ con trẻ em: nhỏ nít, trẻ con, thiếu nhi, nhi đồng

Tính bí quyết của trẻ em em: hồn nhiên, hiếu động, ngoan ngoãn

Sự âu yếm đối với con trẻ em: siêng bẵm, chăm chút, nâng niu

Bài 2: Trâu rubi uyên bác

Hãy giúp đỡ bạn Trâu điền từ, số thích hợp vào ô trống


1. Bịt đôi mắt bắt …..

Đáp án: dê

2. Ai ơi bưng bát …ơm đầy

Đáp án: c

3. Ăn chọn nơi, ….ơi lựa chọn bạn

Đáp án: ch

4. Ăn …. Nói lớn

Đáp án: to

5. Cày …âu cuốc bẵm

Đáp án: s

6. Anh em như chân với …..

Xem thêm: Viết Thư Thăm Hỏi Chúc Mừng Sinh Nhật Mẹ, Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân Năm 2021

Đáp án: Tay

7. Ăn kĩ no lâu, cày …âu xuất sắc lúa

Đáp án: s

8. Bán đồng đội xa, …. Trơn giềng gần

Đáp án: mua

9. Bất khả ….âm phạm

Đáp án: x

10. Phụ huynh sinh ……., trời sinh tính

Đáp án: con

Bài 3: Trắc nghiệm

Chọn đáp án đúng

Câu hỏi 1: từ bỏ nào dưới đây viết đúng bao gồm tả

A. Sâu sắc

B. Sinh xắn

C. San xẻ

D. Ngôi xao

Đáp án: A

Câu hỏi 2: Câu “Thời tiết ngày thu đẹp và dễ chịu” thuộc kiểu dáng câu gì?

A. Ai là gì

B. Ai vậy nào

C. Ai làm cho gì

D. Vì chưng sao

Đáp án: B

Câu hỏi 3: Cặp tự nào dưới đây có nghĩa trái ngược nhau?

A. Thật thà – trung thực

B. Hài hước – hóm hỉnh

C. Lười biếc – siêng năng

D. Cần cù – đề xuất cù

Đáp án: C

Câu hỏi 4: bài xích tập đọc “Kho báu” (SGK giờ Việt 2, tập 2) khuyên chúng ta điều gì?

A. Cần cù làm ruộng sẽ tìm kiếm được kho báu

B. Ao ước có hoa màu bội thu thì yêu cầu làm khu đất kỹ

C. Phải gồm ước mơ vào cuộc sống

D. Chỉ lao động chăm chỉ mới có cuộc sống đời thường ấm no

Đáp án: D

Câu hỏi 5: Điền từ không đủ vào ô trống?

“Giữa trăm nghề, làm cho nghề

Ngồi xuống nhọ lưng, quệt ngang nhọ mũi”

A. Thợ may

B. Thợ nề

C. Thợ rèn


D. Thợ xây

Đáp án: c

Câu hỏi 6: từ bỏ nào sau đây viết sai chính tả?

A. Gập ghềnh

B. Khúc khủy

C. Ngành nghề

D. Nghịch ngợm

Đáp án: B

Câu hỏi 7: Giải câu đố sau

Lá thì trên biếc, dưới nâuQuả tròn chín ngọt như thai sữa thơm.(Là cây gì?)

A. Cây vú sữa

B. Cây me

C. Cây xoài

D. Cây cam

Đáp án: A

Câu hỏi 8: bộ phận nào vấn đáp cho câu hỏi “Ai” vào câu: “Chi cùng cha đến trường cảm ơn cô giáo”?

A. Chi

B. đưa ra cùng bố

C. đến trường cảm ơn cô giáo

D. Bố

Đáp án: B

Câu hỏi 9: loại chim nào tiếp sau đây không điện thoại tư vấn tên theo hình dáng?

A. Chim cánh cụt

B. Cú mèo

C. đá quý anh

D. Bói cá

Đáp án: D

Câu hỏi 10: vì chưng sao trong truyện Sự tích cây vú sữa, cậu bé bỏng lại vùng vằng quăng quật đi?

A. Vì chưng cậu bị bà bầu mắng

B. Vị cậu đói

C. Vị cậu bị rét

D. Vì cậu không tìm kiếm thấy mẹ

Đáp án: A

Trên đây, dongan-group.com.vn đã trình làng tới các bạn Trạng Nguyên tiếng Việt Lớp 3 Vòng một năm học 2020 – 2021, hi vọng đây sẽ là tư liệu hữu ích cho các em tập dượt cho các vòng thi Trạng Nguyên giờ Việt tiếp theo. Bên cạnh ra, mời các bạn tham khảo thêm Đề thi học tập kì 1 lớp 3 và Đề thi học tập kì 2 lớp 3 những môn Toán, tiếng Việt, tiếng Anh được update liên tục trên dongan-group.com.vn.

Các bạn cũng có thể luyện đề trực đường tại đây: Thi Trạng Nguyên tiếng Việt Lớp 3 Vòng một năm học 2020 – 2021 Online