Các hướng gió chính ở việt nam

     

Nhằm giúp các em ôn tập cùng củng cố những kiến thức về những loại gió ở nước ta qua nội dung tài liệu kỹ năng và kiến thức trọng chổ chính giữa Các các loại gió ở vn Địa lý 12 để sẵn sàng thật giỏi cho các kỳ thi sắp tới. Mời các em cùng xem thêm với dongan-group.com.vn nhé !

*
*
Huớng dẫn các loại gió chính ở việt nam đầy đủ

Câu 1: Vào thời kì nửa sau mùa đông, mưa phùn thường mở ra ở vùng nào?

A. vùng núi đông bắt với vùng núi tây bắc.

Bạn đang xem: Các hướng gió chính ở việt nam

B. vùng ven biển bắc cỗ và vùng núi đông bắc.

C. vùng ven bờ biển bắc bộ và các đồng bởi bắc bộ, bắc trung bộ.

D. vùng núi tây-bắc và những đồng bởi bắc bộ, bắc trung bộ.

Đáp án: Vào cuối mùa đông, khối không khí lạnh di chuyển hẳn qua vùng biển lớn phía đông Nhật bạn dạng và trung quốc nên được bức tốc ẩm. Vày vậy, thời gian này gió mang tính chất lạnh, độ ẩm và gây mưa phùn sống vùng ven biển bắc bộ, các đồng bằng bắc bộ, bắc trung bộ.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 2: vào câu thơ: “Hoa đào năm ngoái còn mỉm cười gió đông” (Truyện Kiều – Nguyễn Du), “Gió đông” ở chỗ này là

A. gió mùa mùa ướp đông lạnh khô.

B. gió mùa mùa ướp lạnh ẩm.

C. gió Mậu Dịch (Tín Phong).

D. gió mùa Đông Nam.

FthuowngfĐáp án: – Hoa đào ban đầu nở vào thời điểm cuối mùa đông ⇒ là thời kì mưa phùn, độ ẩm ướt

⇒ Gió đông được nói đến trong câu thơ bên trên là gió mùa mùa ướp đông lạnh ẩm.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 3: nước ta chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của hai khối khí chuyển động theo mùa là:

A. Tín phong Bắc phân phối cầu và gió mùa mùa đông.

B. Gió mùa mùa đông và gió mùa đông nam.

C. Gió mùa mùa đông và gió bấc mùa hạ.

D. Gió mùa Đông Bắc với gió Tây thô nóng.

Đáp án: Nước ta chịu tác động mạnh mẽ của hai khối khí hoạt động theo mùa là: gió mùa rét mùa đông và gió mùa mùa hạ.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 4: Gió thổi vào nước ta mang lại thời máu lạnh, khô vào đầu mùa đông và rét mướt ẩm vào thời điểm cuối mùa đông cho khu vực miền bắc là

A. Gió Tín phong Bắc buôn bán cầu.

B. Gió mùa Đông Nam.

C. Gió mùa Đông Bắc.

D. Gió tây-nam từ vịnh Tây Bengan.

Đáp án: Gió mùa Đông Bắc khiến cho một mùa ướp đông ở miền Bắc: nửa đầu ngày đông thời tiết giá buốt khô, nửa cuối mùa đông thời tiết giá buốt ẩm, gồm mưa phùn.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 5: gió mùa rét mùa đông ở miền bắc bộ nước ta tất cả đặc điểm:

A. Hoạt động liên tiếp từ mon 11 mang đến tháng 4 năm tiếp theo với tiết trời lạnh khô.

B. Hoạt động liên tiếp từ mon 11 cho tháng 4 năm sau với thời tiết lạnh khô cùng lạnh ẩm.

C. Xuất hiện tại từng đợt từ tháng 11 – mon 4 năm sau với khí hậu lạnh thô hoặc rét mướt ẩm.

D. Kéo dài liên tiếp suốt 3 tháng với ánh sáng trung bình bên dưới 200C.

Đáp án: Gió mùa ngày đông thổi đến nước ta theo hướng Đông Bắc, mang lại một mùa đông lạnh ở miền Bắc. Gió thổi theo từng đợt từ thời điểm tháng 11 mang lại tháng 4 năm tiếp theo với thời tiết lạnh khô vào nửa đầu mùa đông, còn nửa sau ngày đông thời máu lạnh ẩm do gió đi qua biển.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 6: Gió Tây thô nóng (gió Lào) là hiện tượng lạ thời tiết đặc thù nhất đến khu vực

A. Đông Bắc.

B. Tây Bắc.

C. Bắc Trung Bộ.

D. Nam Trung Bộ.

Đáp án: Gió tây-nam khi thừa qua hàng Trường tô và những dãy núi chạy dọc biên thuỳ Việt game Lào, tràn xuống vùng đồng bằng ven biển Trung cỗ và phía nam tây bắc ⇒ tạo ra hiệu ứng phơn khô nóng cho khu vực này, nhất là vùng Bắc Trung Bộ.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 7: Bắc Trung bộ là khu vực trực tiếp chịu tác động mạnh độc nhất vô nhị của gió nào?

A. Gió mùa đông Bắc

B. Gió Tín phong cung cấp cầu Bắc

C. Gió mùa Tây Nam

D. Gió Tây thô nóng

Đáp án: Gió tây-nam khi quá qua dãy Trường sơn và các dãy núi chạy dọc biên thuỳ Việt trò chơi Lào, tràn xuống vùng đồng bằng ven bờ biển Trung bộ và phía phái nam Tây Bắc tạo ra hiệu ứng phơn khô nóng cho khu vực này, đặc biệt là vùng Bắc Trung Bộ.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 8: Vào đầu mùa hạ gió mùa rét Tây Nam tạo mưa làm việc vùng:

A. Phía nam giới đèo Hải Vân.

B. Trên cả nước.

C. Nam Bộ.

D. Tây Nguyên cùng Nam Bộ.

Đáp án: Vào đầu mùa hạ gió mùa Tây phái mạnh (khối khí nhiệt đới gió mùa ẩm Bắc Ấn Độ Dương di chuyển hướng Tây Nam) thổi vào nước ta đã gây mưa trực tiếp đến vùng đón gió ngơi nghỉ vùng Tây Nguyên cùng Nam Bộ.

Xem thêm: Phân Tích Câu Thơ Than Ôi! Thời Oanh Liệt Nay Còn Đâu, &Quot Được Dùng Để

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 9: địa thế căn cứ vào Atlat Địa lí nước ta trang 9, hãy cho biết thêm gió ngày đông thổi vào nước ta theo phía nào?

A. Tây Bắc.

B. Đông Bắc

C. Tây Nam.

D. Đông Nam.

Đáp án: Căn cứ vào Atlat ĐLVN trang 9:

B1. Xem kí hiệu thể hiện gió mùa đông ngơi nghỉ bảng chú giải (mũi tên color xanh)

B2. Xác định vị trí gió bấc đông trên bạn dạng đồ khí hậu cùng hướng thổi của nó

(hướng gió đó là chiều của mũi tên)

⇒ gió rét đông thổi vào vn theo phía Đông Bắc

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 10: gió mùa rét đông vận động ở việt nam trong thời gian nào?

A. Từ mon 5 mang đến tháng 10.

B. Từ mon 6 đến tháng 12.

C. Từ mon 11 đến tháng bốn năm sau.

D. Từ mon 12 mang lại tháng 6 năm sau.

Đáp án: Từ mon 11 cho tháng 4 năm tiếp theo là thời gian hoạt động của gió ngày đông ở nước ta. Gió bấc mùa cồn khi vào nước ta có phía đông Bắc.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 11: Đặc điểm nào tiếp sau đây không đúng với gió rét Đông Bắc ngơi nghỉ nước ta

A. Thổi liên tục trong suốt mùa đông.

B. Chỉ vận động ở miền Bắc.

C. Hầu như xong bởi bức chắn hàng Bạch Mã.

D. Tạo nên ngày đông có 2,3 mon lạnh sống miền Bắc.

Đáp án: Gió mùa Đông Bắc thổi vào nước ta theo từng đợt (phụ nằm trong vào cường độ của khối không không khí lạnh phương Bắc) và hoạt hễ xen kẽ với Tín phong Bắc bán cầu.

⇒ Đặc điểm “thổi tiếp tục trong suốt mùa đông“ là Sai

Đáp án phải chọn là: A

Câu 12: Gió hướng đông bắc thổi sống vùng phía nam giới đèo Hải Vân vào mùa đông thực ra là:

A. Gió mùa ngày đông vượt qua dãy Bạch Mã.

B. Hoạt rượu cồn của gió biển khơi và khu đất liền.

C. Gió tín phong làm việc nửa cầu Bắc.

D. Sự suy nhược của gió mùa rét mùa hạ.

Đáp án: Gió hướng đông bắc thổi làm việc vùng phía phái mạnh đèo Hải Vân vào mùa đông thực tế là gió tín phong sống nửa mong Bắc hoạt động thường xuyên thấu năm với thổi vào việt nam theo hướng Đông Bắc.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 13: thời tiết lạnh ẩm lộ diện vào nửa cuối mùa đông ở miền bắc nước ta là do

A. gió mùa ngày đông bị suy yếu.

B. gió mùa mùa đông dịch rời trên quãng đường xa trước khi ảnh hưởng đến nước ta.

C. ảnh hưởng trọn của gió rét mùa hạ.

D. Khối không khí lạnh di chuyển qua biển.

Đáp án: Vào cuối mùa đông, khối không không khí lạnh di chuyển sang vùng biển phía đông Nhật bạn dạng và trung quốc ⇒ được tăng tốc ẩm

⇒ thời kì này gió mang tính chất lạnh, ẩm và tất cả mưa phùn.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 14: Đặc điểm nào đúng với gió bấc Đông Bắc sống nước ta?

A. Hoạt cồn rộng khắp cả nước vào mùa đông.

B. Thổi thường xuyên trong suốt mùa đông.

C. Thổi từng đợt, chỉ chuyển động ở miền Bắc.

D. Tạo nên ngày đông 6 mon lạnh sinh hoạt miền Bắc.

Đáp án: Gió mùa Đông Bắc thổi vào vn theo ăn nhịp (phụ ở trong vào cường độ của khối không không khí lạnh phương Bắc), làm cho mùa đông có 2,3 tháng rét ở miền bắc bộ và chuyển động xen kẽ với Tín phong Bắc chào bán cầu.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 15: tự vĩ con đường 160B xuống phía dưới nam, gió mùa rét mùa đông về bản chất là

A. gió mùa Tây Nam.

B. gió Tín phong nửa mong Bắc.

C. gió mùa Đông Bắc.

D. gió mùa Đông Nam.

Đáp án: – gió mùa rét Đông Bắc suy yếu dần và số đông bị chặn lại ở hàng Bạch Mã (160B)

– trường đoản cú vĩ tuyến160B xuống vùng nam, Tín phong Bắc cung cấp cầu cũng thổi theo hướng đông bắc và chỉ chiếm ưu thế.

⇒ Như vậy, từ bỏ vĩ đường 160B xuống vùng nam, gió mùa rét mùa đông về bản chất là gió Tín phong nửa mong Bắc.

Xem thêm: Nhiệt Kế Dầu Là Gì 4 Đặc Điểm Của Nhiệt Kế Dầu, Các Đặc Điểm Của Nhiệt Kế Phòng Thí Nghiệm

Đáp án nên chọn là: B

Trên đây là toàn thể nội dung tài liệu kiến thức trọng tâm những loại gió ở nước ta Địa lý 12. Để xem tổng thể nội dung những em singin vào trang dongan-group.com.vn để tải tài liệu về thứ tính.

Hy vọng tư liệu này sẽ giúp đỡ các em học sinh ôn tập tốt và đạt thành tích cao trong học tập tập